ஞாயிறு, 18 அக்டோபர், 2009

பயத்தம் பருப்பு உருண்டை -சமைச்சு பாருங்க அப்புறம் சொல்லுங்க-

      பயத்தம்  பருப்பு  உருண்டை

      தேவையான  பொருட்கள்  :        
z       பயத்தம் பருப்பு  (முழு பயிறு )   1 கப்  ( 200 கிராம் )
z       பொடித்த   சர்க்கரை     1 1/2 கப்  ( 300 கிராம் )
z       நெய்                                 அரை கப்  ( 100 கிராம் )
z       ஏலக்காய்  தூள்           சிறிதளவு( ஒரு சிட்டிகை )
z     முந்திரி  , திராட்சை  1 மேஜைக்  கரண்டி

*
*செய்முறை:                                                                                                                                                                                               
¤              பயத்தம் பருப்பை( தோலுரித்தது லேசாக வெறும் வாணலியில் எண்ணை ஊற்றாமல் மணம் வரும் வரை வருத்துக் கொள்ளவும் . ஆறிய பிறகு மாவாக அறைத்துக்  கொள்ளவும் . மாவு மில்லில் கொடுத்து நைசாக அறைத்துக் கொள்வது நல்லது .     
  ¤          மாவு , சர்க்கரை , ஏலப்பொடி ஆகியவற்றை நன்றாகக் கலந்து கொள்ளவும்  .          அதனுடன் நெய்யில் வருத்த முந்திரி  , திராட்சை ஆகியவற்றையும் கலந்து கொள்ளவும் .          நெய்யை சூடாக்கி  மாவில் ஊற்றி பிசறி சூட்டிலேயே லட்டு பிடிக்கவும் .கையால் உருண்டை பிடிக்க வராவிட்டால் மேலும் சிறிது சூடான நெய் சேர்த்துக் கொள்ளலாம் .

1 கருத்து:

பெயரில்லா சொன்னது…

மிக நன்றாக இருந்தது.நன்றி