ஞாயிறு, 10 ஜூலை, 2016

மசாலா சப்பாத்தி Exclusive




மசாலா சப்பாத்தி


   சப்பாத்தியில் நிறைய வித்யாசமான சப்பாத்தி வகைகளை செய்து சாப்பிட்டிருப்பீர்கள். ஆனால் மசாலா சப்பாத்தி எல்லவற்றிலும் வித்தியாசமானது. மிக, மிகச் சுவையாக இருக்கும். இது முழுக்க முழுக்க எங்கள் வீட்டு செய்முறை © கட்டாயம் செய்து பாருங்கள்...

    சேவையானவை :::

 1.  சப்பாத்தி மாவு பிசைய :

  •  கோதுமை மாவு                1 கப் ( 200 கிராம் )
  • எண்ணை அல்லது நெய்   2 டே. ஸ்பூன்
  • கசூரி மேத்தி (காய்ந்த வெந்தய கீரை)   1 டே. ஸ்பூன்             
  • உப்பு                                 தேவையான அளவு      


 2.  உள்ளே வைக்க மசாலா (For Stuffing) :
  •  உருளைக்கிழங்கு          2 – 3
  •  பச்சைப் பட்டாணி        ¼    கப்
  •  சோம்பு                          1 டீ. ஸ்பூன்
  • மிளகாய்த் தூள்              1 – 1 ½  டே. ஸ்பூன்
  • மஞ்சள் தூள்                   ½   டீ. ஸ்பூன்
  • கரம் மசாலாத் தூள்        1 டே. ஸ்பூன்
  • பச்சைக் கொத்தமல்லி    2 டே. ஸ்பூன்
  • புதினா சட்னி                 2 டே. ஸ்பூன்
  • உப்பு                              தேவைக்கேற்ப
  •  எண்ணை                       2 டே. ஸ்பூன்

செய்முறை :::
1.  மசாலா(பூரணம்)செய்ய (Stuffing) :
  •      முதலில் உருளைக்கிழங்கையும் பட்டாணியையும் வேகவைத்து உருளைக்கிழங்கை தோலுரித்து உதிர்த்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
  •       ஒரு வாணலியில் எண்ணை விட்டுக் காய்ந்த்தும் சோம்பு தாளித்து பொரிந்ததும், உதிர்த்த உருளைக் கிழங்கு, பச்சைப் பட்டாணி சேர்க்கவும்.
  •      மிளகாய்த் தூள், மஞ்சள் தூள், கரம் மசாலாத் தூள், புதினா சட்னி,உப்பு சேர்த்துக் கிளறி 5 நிமிஷம் வதக்கவும்.
  •      பச்சைக்கொத்தமல்லி சேர்த்து இறக்கவும்.

2.   மசாலா சப்பாத்தி செய்ய :
  •       கோதுமை மாவுடன் நெய், கசூரி மேத்தி, உப்பு சேர்த்துக் கலந்து   தேவையான நீர் சேர்த்து சப்பாத்தி மாவு பதத்திற்கு பிசையவும்.
  •       பிசைந்த மாவில் எலுமிச்சை அளவு எடுத்துக் கொண்டு சப்பாத்தியாக இட்டு, அதன் நடுவில் செய்து வைத்துள்ள  உருளைக்கிழங்கு மசாலாவை 2 டே.ஸ்பூன் அளவு வைத்து சுற்றிலும் மடித்து சப்பாத்தியாக தேய்க்கவும்.
  •      தோசைக்கல்லை சுடவைத்து அதில் தேய்த்து வைத்துள்ள சப்பாத்தியை போட்டு சிறிது நெய் விட்டு சுட்டு எடுக்கவும்.
  •      இதனுடன் புதினாசட்னி, பேரீச்சை சட்னி, எலுமிச்சை அல்லது நார்த்தங்காய் ஊறுகாய் வைத்துப் பரிமாறவும். மிக மிக சுவையாக இருக்கும்.வேறு ஸைட் டிஷ் தேவையில்லை. பிறகென்ன மீண்டும் மீண்டும்... மீண்டும்...மசாலா சப்பாத்தி தான் போங்கள்...

கருத்துகள் இல்லை: